Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

image effects

TRUE

hide blog homepage

HIDE_BLOG

Tin Mới

latest

Tiêu chuẩn nhà hàng 5 sao, 4 sao và 3 sao tại Việt Nam

Trong cuộc sống của mình, có lẽ các nhà hàng 5 sao, 4 sao, 3 sao không còn là khái niệm xa lạ đối với chúng ta. Mà có không ít người sẽ thắ...

Trong cuộc sống của mình, có lẽ các nhà hàng 5 sao, 4 sao, 3 sao không còn là khái niệm xa lạ đối với chúng ta. Mà có không ít người sẽ thắc mắc tiêu chuẩn nào để đưa ra đánh giá một nhà hàng thế nào là 5 sao. Vậy trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp các tiêu chí dùng để đưa ra tiêu chuẩn nhà hàng 5 sao, 4 sao và 3 sao tại Việt Nam.

Lâu nay chúng ta thường hiểu lầm rằng, mặc định nhà hàng nằm trong khách sạn 5 sao sẽ hiển nhiên là 5 sao. Và các món ăn cao cấp phục vụ khách hàng như bào ngư, nhân sâm, vi cá, thăn bò nướng, gan ngỗng,... sẽ được gắn mác 5 sao? Có rất nhiều tiêu chí được đưa ra để làm thước đo cho một nhà hàng. Hiện nay, trên thế giới có hai tiêu chuẩn đánh giá dành riêng cho các nhà hàng là Michelin và Gault Millau. Còn tại Việt Nam chỉ có các bộ chuẩn chung cho nhà hàng nằm trong các khách sạn hoặc các tiêu chuẩn tự đánh giá. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn khắt khe Michelin:

  Tiêu chuẩn nhà hàng 5 sao, 4 sao và 3 sao tại Việt Nam


  Tiêu chuẩn nhà hàng 5 sao, 4 sao và 3 sao tại Việt Nam
  Tiêu chuẩn nhà hàng 5 sao, 4 sao và 3 sao tại Việt Nam

  Tại Việt Nam, các nhà hàng ngày càng xuất hiện nhiều hơn để đáp ứng về nhu cầu ẩm thực của khách hàng. Để cạnh tranh với các đối thủ khác, mỗi nhà hàng đều phải tạo dựng thương hiệu, xây dựng hình ảnh, đảm bảo về mọi thế mạnh về ẩm thực mới có thể thành công. Trong đó, hình ảnh nhà hàng 3 sao, 4 sao hay 5 sao, ít nhiều cũng khiến khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi thưởng thức món ăn tại đây.

  Chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhu cầu hưởng thụ, trải nghiệm và tận hưởng mọi dịch vụ cao cấp về mọi lĩnh vực cũng tăng theo, trong đó có ẩm thực. Bất kỳ ai cũng mong muốn được thưởng thức một món ăn lạ miệng, độc đáo, nhằm tận hưởng những trải nghiệm mới mẻ. Khách hàng hiện nay cũng rất thông thái trong việc lựa chọn nhà hàng, họ tự đưa ra một số tiêu chí cho mình để đánh giá và lựa chọn địa điểm. Các tiêu chuẩn nhà hàng 5 sao tại Việt Nam hiện nay được đưa ra như sau:


  Tiêu chuẩn nhà hàng cao cấp sang trọng
  Tiêu chuẩn nhà hàng cao cấp sang trọng


  - Vị trí nhà hàng:


  Nhà hàng có vị trí thuận lợi giao thông sẽ là yếu tố đầu tiên được khách hàng lựa chọn làm địa điểm ăn uống của mình. Thông thường, các nhà hàng 5 sao sẽ tập trung ở khu đô thị, đông dân cư. Chỗ để xe thuận lợi cho khách hàng, dễ dàng di chuyển sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

  - Chất lượng món ăn:


  Đây chính là yếu tố mang lại trải nghiệm về ẩm thực trực tiếp cho khách hàng. Chất lượng món ăn trở thành tiêu chuẩn đánh giá nhà hàng 5 sao rất quan trọng, góp phần chinh phục sự tin tưởng của khách hàng. Thực đơn món ăn đa dạng, quy trình chế biến độc đáo, mới lạ, hình thức trang trí bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng. Chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm thú vị về ẩm thực.

  - Phong cách phục vụ của nhân viên:


  Ngoài hai tiêu chuẩn trên, phong cách phục vụ thể hiện sự chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo sẽ góp phần quan trọng đến cảm nhận của khách hàng. Ngay khi bước chân vào nhà hàng được đội ngũ nhân viên tận tình đón tiếp, bước đầu sẽ tạo được ấn tượng tốt.

  Hiện ở Việt Nam chưa có bộ đánh giá tiêu chuẩn nhà hàng 3 sao, 4 sao, 5 sao cụ thể. Nếu dựa vào hai tiêu chuẩn đánh giá của thế giới, chắc chắn sẽ không khách quan và phù hợp. Vì vậy, đa số nhà hàng ở Việt Nam đưa ra số sao dựa vào mức tự đánh giá cùng với các bộ phận khác.