Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

image effects

TRUE

hide blog homepage

HIDE_BLOG

Tin Mới

latest

Bỏ túi các cách gấp khăn ăn trong nhà hàng hay

Bạn đã quá nhàm chán với những kiểu gấp khăn bình thường, quen thuộc? Đừng lo, các cách gấp khăn ăn trong nhà hàng có trong bài viết này sẽ ...

Bạn đã quá nhàm chán với những kiểu gấp khăn bình thường, quen thuộc? Đừng lo, các cách gấp khăn ăn trong nhà hàng có trong bài viết này sẽ mang đến sự độc đáo, sáng tạo khi dùng bữa tại nhà hàng. 

  Cách gấp khăn ăn trong nhà hàng “lâu đài kim cương”  Bước 1: Tiến hành gấp khăn ăn thành vuông góc làm tư.

  Bước 2: Sau đó kéo một lớp khăn từ trên xuống dưới theo đường chéo.

  Bước 3: Tiếp tục gấp chéo những lớp khăn còn lại. Tuy nhiên đừng gấp quá khít mà để chừa lại một chút giữa các góc với nhau. Khi gấp hết hai lớp khăn còn lại bạn sẽ thấy có các góc rỗng hở ra.

  Bước 4: Hãy lật ngược khăn lại, gấp góc khăn bên trái vào phía trong khoảng 2/3 cạnh dưới của hình tam giác.

  Bước 5: Sau đó hãy gấp tiếp góc phải vào phía trong và gần chạm vào góc trái của khăn. Tiếp tục cuộn cả hai bên góc trái và phải của khăn vào phía trong. Nên lưu ý cuộn chặt tay và giữ chắc phần chân của khăn.

  Bước 6: Cuối cùng, nhét chân của khăn sau khi gấp vào một cái khuyên tròn hoặc đặt vào ly uống rượu trên bàn ăn. Sau đó bạn đã được một tháp kim cương với nhiều lớp xếp đều nhau trên bàn ăn.

  Cách gấp khăn kiểu “hoa sen trên mặt nước”  Bước 1: Cách làm này dùng với khăn ăn vuông, tiến hành gấp 4 góc của khăn vào tâm giữa hình vuông.

  Bước 2: Sau khi thực hiện bước 1 bạn đã được một hình vuông có kích thước nhỏ hơn. Tiếp theo hãy gấp 4 góc vuông vào giữa, miết các cạnh cho thẳng.

  Bước 3: Tiếp theo lật ngược hình vuông mới này và gập các góc vuông vào phía giữa.

  Bước 4: Tay trái giữ chặt phần giữa của “hoa sen”, tay phải nhẹ nhàng kéo lớp cánh ở góc phía dưới ra.

  Bước 5: Khi các cánh hoa nổi lên sẽ tạo thành một bông hoa nở rộ nổi bật trên mặt chiếc đĩa trắng.

  Đây là một trong các cách gấp khăn ăn trong nhà hàng hay tạo thành chiếc khăn ăn có dạng tựa như bông hoa sen.

  Cách gấp khăn ăn theo kiểu “vương miện”  Bước 1: Gấp đôi khăn theo đường chéo và gấp hai góc vào phía bên trong. Hai đầu góc khăn kéo vào nhau sao cho gần chạm, miết sao cho thật thẳng hai mép khăn.

  Bước 2: Từ đáy dưới gấp khăn lên một nửa, sau đó gấp ngược phần vừa gấp lên.

  Bước 3: Lật ngược cả khăn lại rồi gấp hai góc khăn vào trong. Cài góc khăn vào nếp gấp.

  Cách gấp khăn ăn này rất thích hợp đặt trên mặt đĩa hoặc phía bên trong lòng bát.

  Cách gấp khăn ăn “đuôi công duyên dáng”  Bước 1: Chuẩn bị khăn ăn thành hình vuông, chọn màu sắc tùy theo tông màu trang trí. Sau đó gấp đôi khăn ăn từ phải sang trái và miết cho thẳng.

  Bước 2: Gấp mép khăn sao cho vuông góc từ phía dưới lên khoảng 4 cm. Cứ như vậy gấp liên tiếp giống kiểu gấp quạt giấy từ dưới lên trên.

  Bước 3: Tiếp theo gấp ngược phần khăn lại phía đằng sau sao cho các nếp gấp quạt ở phía trước.

  Bước 4: Cuối cùng, dùng đầu ngón tay lật nhẹ phần mép khăn và giữ chặt lề phải. Sau đó gấp khăn theo đường chéo xuống một nửa và kẹp vào giữa mép vừa nhấc tạo “chân hình tam giác” cho khăn đứng vững. Lưu ý là tay phải vẫn giữ hai mép của đầu khăn, dựng khăn lên trên chân đế hình tam giác và thả tay phải ra.

  Trên đây là gợi ý các cách gấp khăn ăn trong nhà hàng chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công với các cách xếp khăn ăn trong nhà hàng này và tăng sự thẩm mỹ cho không gian xung quanh.